จากหนึ่งร้านเล็ก ๆ สู่แบรนด์ที่ขยายถึง 4 สาขาใจกลางเมืองกรุงเทพฯ

ความเป็นมา

Veganerie ถูกก่อตั้งจากครอบครัวที่รักในการทำ และทานอาหารประเภทวีแกน ดังนั้นเลยตัดสินใจเปิดร้านอาหาร และเบอเกอรี่เล็ก ๆ สาขาแรกที่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2016 ด้วยจุดประสงค์ที่ต้องการทำให้คนรู้จักอาหารประเภทนี้มากยิ่งขึ้น แต่หลังจากที่เปิดไปได้ไม่นานก็ต้องพบกับอุปสรรคมากมายซึ่งทำให้ผู้บริหารต้องเรียนรู้ในการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน และแล้วความพยายามก็สัมฤทธิ์ผลกับการขยายร้านสู่ 4 สาขาใหญ่ย่านใจกลางเมืองกรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ในวงการอาหารเพื่อสุขภาพ โดยสามารถพบได้ที่ห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศ เช่น Siam Paragon, Emquartier และ Mercury Ville 

หัวข้อที่ 1

เป้าหมาย

เป้าหมายของพวกเรา คือ สร้างการรับรู้แบรนด์ และกระตุ้นการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายในระยะยาว พร้อมกับสร้างยอดขายให้เกิดขึ้นในทุกเดือน เรามุ่งมั่นเพื่อให้แน่ใจว่าความพยายามในการทำการตลาดออนไลน์จะก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีที่สุดที่จะสนับสนุนให้เจ้าของแบรนด์สามารถโฟกัสไปที่การทำอาหารได้อย่างเต็มที่

No items found.

หัวข้อที่ 2

อุปสรรค

ทุกครั้งที่เราไปร้านอาหาร Veganerie ข้าง ๆ เอ็มโพเรียม เรามักจะคุ้นชินกับภาพเดิม ๆ คือ ได้ลิ้มรสอาหารที่อร่อยในบรรยากาศที่น่านั่ง และสะอาด แต่ในร้านกลับมีลูกค้าเพียงเล็กน้อยเท่านั้น นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่เราตัดสินใจร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับเจ้าของแบรนด์ โดยมุ่งเน้นไปที่การวางกลยุทธ์อย่างรวดเร็วเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ร้านทั้ง 4 สาขากลายเป็นที่รู้จัก และดึงดูดให้มีลูกค้าเข้าร้านอย่างต่อเนื่อง

No items found.

หัวข้อที่ 3

ผลลัพธ์

เราสามารถช่วยให้ Veganerie เปิดสาขาแรกจนสำเร็จ และสนับสนุนให้เป็นแลนด์มาร์กใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ หรือชอบทานอาหารวีแกน หลังจากนั้นเรายังคงใช้อุดมการณ์เดิมจากเจ้าของแบรนด์ที่ต้องการทำให้อาหารประเภทนี้กลายเป็นที่รู้จักจนสามารถขยาย 1 สาขาเล็ก สู่ 4 สาขาใหญ่ใจกลางเมืองกรุงเทพฯ พร้อมกับมีฐานลูกค้าในจำนวนที่มากขึ้นกว่าเดิม

No items found.

ทีมงาน Northstar มีความเป็นมืออาชีพสูงมาก ทุกอย่างเริ่มต้นจากการวางแผน และศึกษาค้นคว้าตลอดเวลา ทีมงานมีทักษะ หรือความสามารถที่แตกต่างกัน ซึ่งเรามองว่าเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้เข้ามาช่วยเหลือ หรือแก้ปัญหาในหลาย ๆ เรื่องที่เราต้องเจอได้ นอกจากนี้ยังมีระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพ มีการติดตาม และวัดผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้เรามีกลุ่มของคนที่ชอบทานอาหารวีแกนอยู่ในโซเชียลมีเดียของเรา และมีลูกค้าเข้ามาที่ร้านเพิ่มมากขึ้นจริง ๆ

ณปภัสสร ต่อเทียนชัย

เจ้าของร้านอาหาร Veganerie

หัวข้อที่ 4

การแก้ปัญหา

เราใช้เวลาส่วนมากในการศึกษาหาช่องทางที่จะสร้างการมีส่วนร่วมได้มากที่สุด หลังจากนั้นจึงค้นพบว่าเป็น Facebook และ Instagram ที่จะกระตุ้นการมีส่วนร่วมของกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเรานำเสนอเนื้อหาที่เน้นการมีส่วนร่วม ข้อเสนอสุดพิเศษ และวิธีการยิงโฆษณาที่ทันสมัย และปรับให้ทันเข้ากับสถานการณ์ในปัจจุบัน

เราแบ่งนำเสนอเนื้อหาออกเป็น 2 ส่วน คือ สร้างการรับรู้แบรนด์เพื่อดึงดูดลูกค้าที่ชื่นชอบในสิ่งที่แบรนด์มีให้กลายมาเป็นลูกค้าใหม่ และเนื้อหาที่เน้นการมีส่วนร่วมเพื่อรักษาฐานลูกค้าเดิมให้คงอยู่

No items found.

หัวข้อที่ 5

เป้าหมายในอนาคต

Veganerie มีเป้าหมายที่จะขยายสาขาไปยังต่างประเทศพร้อมกับการเป็นแบรนด์แรกที่จะมีสาขาทั่วประเทศไทย นอกจากนี้ผู้บริหารยังมีแผนที่จะเปิดร้านจำหน่ายวัตถุดิบสำหรับทำอาหารวีแกนทั้งในกรุงเทพฯ และเมืองใหญ่ ๆ ในต่างจังหวัดเช่นกัน อย่างไรก็ตามครอบครัวนี้ก็ยังยืนหยัดที่จะทำธุรกิจอาหารวีแกน บริโภคอาหารมังสวิรัติ และรังสรรเมนูขึ้นชื่อสุขภาพดีให้เป็นอาหารทางเลือกสำหรับคนทั่วโลกต่อไป

No items found.

หัวข้อที่ 6

No items found.

หัวข้อที่ 7

No items found.

หัวข้อที่ 8

No items found.

อยากรู้หรือไม่ว่าธุรกิจของคุณสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ได้เท่าไหร่?