ทลายสถิติยอดขายเดิมที่เพิ่มขึ้นกว่า 633% กับธุรกิจอีคอมเมิร์ซในตลาดไทย

ความเป็นมา

MetroDeal เป็นหนึ่งในสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จที่สุดจากฟิลิปปินส์ ดำเนินธุรกิจอีคอมเมิร์ซเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่รวบรวมดีลสุดพิเศษมากมาย จัดได้ว่าเป็นยักษ์ใหญ่ในประเทศเมื่อเทียบในกลุ่มอุตสาหกรรมเดียวกัน โดยแบรนด์ถูกซื้อกิจการจาก Transcosmos บริษัทรายใหญ่ในญี่ปุ่นเมื่อปี 2015 ด้วยเงินจำนวนทั้งสิ้น 30 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐฯ (แหล่งข้อมูล: www.techinasia.com) และในปีนี้เองที่ MetroDeal ได้ขยายกิจการมายังประเทศไทยด้วยเป้าหมายที่จะสร้างความสำเร็จอีกครั้ง ตั้งแต่นั้นมาแบรนด์ก็สามารถเอาชนะคู่แข่งอย่าง Groupon (ปิดกิจการในปี 2015) และ Ensogo (เป็นเจ้าของโดย Rocket Internet และปิดตัวในปี 2016) อย่างขาดลอย

หัวข้อที่ 1

เป้าหมาย

พวกเราต้องเพิ่มยอดขาย และผลตอบแทนการลงทุน (ROI) บนเว็บไซต์ MetroDeal ในไทย ผ่านการทำ Google Adwords

No items found.

หัวข้อที่ 2

อุปสรรค

ถึงแม้ว่า MetroDeal จะมีทีมการตลาดที่แข็งแกร่ง และมีประสบการณ์จนทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในฟิลิปปินส์ แต่ด้วยความแตกต่างทางวัฒนธรรม การใช้ชีวิต รวมไปถึงตลาดอีคอมเมิร์ซในไทยในขณะนั้นยังเป็นเรื่องที่ใหม่มาก สิ่งเหล่านี้จึงเป็นอุปสรรคที่จะทำให้เกิดยอดขาย และประสบความสำเร็จในระยะเวลาอันสั้น

No items found.

หัวข้อที่ 3

ผลลัพธ์

จากการลงทุนในตอนแรกที่ใช้งบการตลาดเพียงเล็กน้อยในจุดที่ Google Adwords นับเป็นเพียง 8% ของรายได้ต่อเดือนทั้งหมด จากนั้น 7 เดือนต่อมาเราช่วยให้ MetroDeal มีรายได้สูงขึ้นถึง 633% และได้ยอดขายจากเงินลงทุนโฆษณา (ROAS) กว่า 118% นอกจากนี้เรายังสร้างรายได้ที่มากขึ้นในทุกเดือน จนกระทั่งในเดือนเมษายน ปี 2017 ก็สำเร็จไปอีกขั้นกับมีรายได้เพิ่มขึ้น 42% จากรายได้รวมทั้งหมด

No items found.

ทีม Northstar รับผิดชอบงานได้อย่างดีเยี่ยม ทีมงานสามารถสร้างผลลัพธ์ที่สามารถวัดผลได้ โดยพวกเราเห็นผลลัพธ์ของยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 633% ในระยะเวลาเพียง 7 เดือนเท่านั้น

Matthias Pieringer

ผู้จัดการ MetroDeal ประจำประเทศไทย

หัวข้อที่ 4

การแก้ปัญหา

ในการเพิ่มยอดขาย และรายได้ พวกเราแบ่งการทำงานเป็น 2 เฟสหลักไปพร้อมกับการพัฒนาตัวบ่งชี้ประสิทธิภาพ คือ การรับรู้แบรนด์ และรายได้

หัวใจหลักในการทำงานระยะยาว คือ การปรับโครงสร้างแคมเปญใหม่ เพราะจะทำให้ง่ายต่อการติดตามผลลัพธ์ ปรับปรุง และพัฒนาแคมเปญให้ดีขึ้น และสามารถขยายให้โตมากขึ้นในทุก ๆ วัน

No items found.

หัวข้อที่ 5

เป้าหมายในอนาคต

เราสามารถประสบความสำเร็จในการพัฒนาผลลัพธ์ตลอดอายุของแคมเปญ และยังคงมุ่งมั่นในการสร้าง ผลลัพธ์ให้ดีมากยิ่งขึ้น

No items found.

หัวข้อที่ 6

No items found.

หัวข้อที่ 7

No items found.

หัวข้อที่ 8

No items found.

อยากรู้หรือไม่ว่าธุรกิจของคุณสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ได้เท่าไหร่?