สร้างยอดขายออนไลน์ให้แบรนด์ DTC ด้วย ROI ที่สูงติด Top Facebook.com Case Study

Araya ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ฟื้นฟู และบำรุงจุดซ่อนเร้น เป็นอีกหนึ่งธุรกิจครอบครัวที่ประสบความสำเร็จเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ ด้วยการสร้างยอดขายผ่านการตลาดออนไลน์จนทำให้ได้ผลตอบแทนการลงทุนสูงถึง 10 เท่าภายในระยะเวลาไม่กี่เดือน เคล็ดลับความสำเร็จคืออะไร เราจะพาไปค้นหาคำตอบพร้อมกับแนวคิดที่สามารถนำไปใช้กับธุรกิจของคุณได้เช่นเดียวกัน

หัวข้อที่ 1

การทำโฆษณาบน Facebook

ท่านผู้บริหาร Araya เล็งเห็นถึงโอกาสทางธุรกิจจากเครื่องมือออนไลน์ ดังนั้นจึงได้ลงทุนผ่าน Facebook ครั้งแรกในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา และใช้เวลาเพียง 2 ปี ในการสร้างฐานลูกค้ากว่า 2 แสนราย โดยมียอดผู้ใช้กลับมาซื้อซ้ำสูงถึง 40% แต่เมื่อย่างเข้าปีที่ 3 ก็ต้องเผชิญกับปัญหาใหญ่ เมื่อ Facebook มีการปรับเปลี่ยนกลไกของแพลตฟอร์ม ส่งผลให้หลาย ๆ แบรนด์ที่ทำการตลาดออนไลน์ต้องพบเจอกับปัญหา เช่น เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้น้อยลง ค่าโฆษณาแพงขึ้นส่งผลให้ต้นทุนทางการตลาดของแบรนด์เพิ่มมากขึ้นไปด้วย และนั่นทำให้คู่แข่งเริ่มเข้ามาดึงส่วนแบ่งของตลาดออกไป ทำให้ Araya ตัดสินใจหาเอเจนซี่โฆษณาออนไลน์เข้ามาช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว และตระหนักได้ว่าการวางแผนกลยุทธ์ที่ดีต้องควบคู่ไปกับการเพิ่มยอดขายไปด้วยกัน ดังนั้นทีมการตลาดของ ​Araya จึงเลือกที่จะมองหาเอเจนซี่ที่มีความเชี่ยวชาญในการสร้างผลลัพธ์ที่สามารถวัดผลได้จริง ทำให้ Northstar มีโอกาสเข้าไปเสนอกลยุทธ์ และวิธีการที่เราจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์

No items found.

หัวข้อที่ 2

ผลลัพธ์

ปัจจุบัน Araya เป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ และมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้น ๆ ของประเทศ และในช่วงท้ายปี 2563 ทางแบรนด์ได้รับการติดต่อจาก Facebook เพื่อขอนำเสนอเรื่องราวความสำเร็จเกี่ยวกับยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลภายในระยะเวลาอันสั้น ผ่านเว็บไซต์ทางการของ Facebook อีกด้วย

แผนเพิ่มยอมขายจาการทำตลาดบน Facebook

คลิกลิงก์ด้านล่างเพื่ออ่านเนื้อหาเพิ่มเติม

https://www.facebook.com/business/success/araya 

เราเชื่อว่าการมี “ธุรกิจที่ดี” + “กลยุทธ์การตลาดที่เหมาะสม” จะช่วยให้เกิด “ผลลัพธ์ในปริมาณที่มาก” ซึ่งเราขอยกเรื่องราวของ Araya ให้เปรียบเสมือนเป็นแรงบันดาลใจของทีมงาน Northstar ที่จะมุ่งมั่น และไม่หยุดพัฒนาตนเอง เพื่อทำให้ทีมของเราแข็งแกร่งมากขึ้น และสามารถช่วยพาร์ทเนอร์ของเราทุกท่านให้ประสบความสำเร็จได้ตามที่ต้องการ

No items found.

นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายในต้นทุนของสินค้า และออฟฟิศแล้ว อีกหนึ่งค่าใช้จ่ายที่มองข้ามไม่ได้ คือ ค่าใช้จ่ายในการทำการตลาดออนไลน์บน Facebook ถ้าเราบริหารไม่ดีมีโอกาสสูงมากที่จะทำให้ธุรกิจขาดทุน หรือไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้

คุณณิชาภา วชิรพงศ์

กรรมการผู้จัดการบริษัท อารยา โกบอล จำกัด

หัวข้อที่ 3

No items found.

หัวข้อที่ 4

No items found.

หัวข้อที่ 5

No items found.

หัวข้อที่ 6

No items found.

หัวข้อที่ 7

No items found.

หัวข้อที่ 8

No items found.

อยากรู้หรือไม่ว่าธุรกิจของคุณสามารถเพิ่มยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ได้เท่าไหร่?